Thông Báo

Thứ Năm, 9 tháng 4, 2009

Vì sao bạn muốn trở thành bếp trưởng?

Số người mong muốn trở thành đầu bếp trưởng có khuynh hướng gia tăng trong những năm gần đây. Và không có gì đáng ngạc nhiên nữa khi ngày càng có nhiều đầu bếp trưởng xuất hiện trên truyền hình, trong siêu thị và các hiệu sách.

- Tuy nhiên hào quang và danh vọng này chỉ dành riêng cho một số ít các bếp trưởng. Nếu đây là nguyên nhân khiến bạn chọn lựa nghề nghiệp này, có lẽ bạn cần suy nghĩ lại.

- Mọi người thường có ấn tượng sai lầm về công việc của người bếp trưởng. Thực sự, công việc của họ không chỉ đơn giản là chế biến món ăn.

Rất nhiều người muốn trở thành đầu bếp và niềm đam mê nấu ăn. Tuy nhiên, đây không phải là nguyên nhân đúng đắn nhất.


Tôi cần đến các kỹ năng và tố chất nào?


Để trở thành bếp trưởng, bạn cần có các kỹ năng sau:

Kỹ năng sáng tạo- nấu ăn mà không cần nhất nhất tuân theo các công thức- Kinh nghiệm và bằng cấp cũng không thể làm được điều này

Kỹ năng quản lý- chịu trách nhiệm lãnh đạo đội ngũ đầu bếp

Kỹ năng cá nhân- khả năng tuyển dụng và tạo hứng thú làm việc cho nhân viên

Kỹ năng tổ chức- lập các bảng phân công nhiệm vụ, giao hàng và lưu trữ thực phẩm

Kỹ năng lập kế hoạch- lập kế hoạch thực đơn và đảm bảo các món ăn thích hợp cho mọi thời điểm

Kỹ năng tài chánh- cụ thể thương lượng giá cả và quản lý ngân sách

Các tố chất cá nhân cần thiết của người bếp trưởng như sau

Động cơ
Khả năng tuởng tượng
Tự tin
Kỹ năng giao tiếp tốt
Bạn cũng cần phải:
Chăm chỉ
Ham thực hành
Có phương pháp
Đảm nhận nhiều nhiệm vụ
Bình tĩnh trước mọi áp lực

Nếu bạn muốn mở một nhà hàng kinh doanh thì nguyên nhân chính lôi cuốn bạn vào nghề này, hãy nhớ là sẽ mất rất nhiều năm làm việc chăm chỉ để trở thành các bếp trưởng hàng đầu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tuổi Trẻ Online - Chính trị - Xã hội

Tuổi Trẻ Online - Thế giới

Tuổi Trẻ Online - Thể thao